คิดต่าง อย่างป้าชู ตอน 114

 

แสงเปลี่ยน บุคลิก ก็ย่อมเปลี่ยน ความสนุกในคอร์สเรียนมีขึ้นได้เสมอๆ เมื่อจับนักเรียนถอดเสื้อ แล้วห่มผ้า ให้ดูแล้ว ห่างไกลไปจากชีวิตจริงมากมายนัก การวางแสงด้านข้าง ด้านเดียว เพื่อให้เกิดเงา มืดอีกมุมนึงของใบหน้า แสงแบบนี้ใครๆ ก็จัดได้อย่างสบายๆ แต่รอบนี้โจทย์คือ ต้องไม่ให้เกิดแสงสะท้อนที่โหนกแก้ม

 

 

โดยใช้อุปกรณ์ DIY.ราคาไม่กี่บาท

 

มาจัดการกับแสงสะท้อนที่โหนกแก้ม เพื่อให้เกิดความนุ่มนวลของผิว ให้คงริ้วรอยไว้อย่างชัดเจน แต่ บ่งบอกให้เห็นถึงสุขภาพผิวที่ดีชุ่มน้ำ อิ่มน้ำ และยังคงอยู่ในบรรยากาศ DARK อยู่

 

คือพอมันเป็น DIY.ด้วยของใช้ในบ้าน ทฤษฎีการจัดแสงมันเลยต่างจากการจัดแสงทั่วไป  เชื่อว่าช่างภาพส่วนใหญ่อาจจะไม่ชอบ ขึ้นชื่อว่า DIY. บ้านแบบป้าชูด้วยนะ มันเน้นใช้งาน หน้าตาขี้เหร่มาก เวลาเอามาใช้มันดูกระจอกมาก ถ้ามืออาชีพเอาไปใช้มีหวังโดนลูกค้าดูถูกเอาได้

ป้าชูเองก็ยังโดนตำหนิจากลูกค้าหลายครั้งเลยครับ หาว่าเอาเปรียบ เค้าจ่ายแพงแต่เอาเราอุปกรณ์ถูกๆ มาถ่าย ขนาดภาพออกมาดีมากก็ยังไม่วายโดนตำหนิ แต่พอได้เห็นผลงานจริงๆ ท้ายที่สุดจากการตำหนิในช่วงแรกกลายเป็นความปลื้ม ที่เราสามารถใช้งานของดูเหมือนจะไม่ค่อยมีราคา มาสร้างงานให้อลังการได้ เริ่มต้นด้วยหน้าหงิก แค่ท้ายสุดจบจบแบบรักกัน

อย่าลืมนะ รายละเอียดหน้าต้องครบ รอยยับต้องไม่หาย ผิวหน้าชุ่มน้ำ ต้องจบโดยไม่แต่ง เพื่อให้ลูกค้าดูภาพ ทันที นี่ คือเคล็กลับที่ทำให้ลูกค้าประทับใจและวางใจ ซึ่งการแต่งภาพ มันทำได้แค่ภาพสวย แต่เอาชนะใจลูกค้าต่อหน้าตอนนั้นไม่ได้  

 

ที่เปิดคอร์ส สอนเรื่องนี้เพราะ น้องๆ หลายๆ คน ที่งบอาจไม่มากพอที่จะจัดอุปกรณ์ดีๆ มาใช้  สามารถทำเอง   เอามาทำฝึกใช้เองจนชำนาญได้ 

ที่สำคัญ เรียนเรื่องนี้ จะเก่งเรื่องแสง อ่านแสงขาด กว่าคนทั่วไป เพราะเรื่องมุมสะท้อน มุมตกกระทบ จะแม่นยำมาก แม้จะยาก แต่ถ้าคนเราไม่หยุดศึกษา เมื่อนั้น เราจะพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

 

 

เนื้อหาแนะนำ