คิดต่าง อย่างป้าชู ตอน 109

ภาพที่ช่างภาพอยากเห็นกับภาพที่นางแบบอยากเห็นมักจะไม่ตรงกันเสมอ เรื่องแบบนี้มันพูดยากนะ 

คือสาวๆ เค้าก็อยากให้เค้าสวยก่อน ซึ่งจุดแรกที่เค้าต้องการก็คือหน้าต้องสวย ห้ามหน้าบาน เหนียงห้ามออก และอื่นๆ อีกมากมาย นี่แค่เรื่องของใบหน้านะ ยังไม่รวมถึงแขน ขา อก
เอว 

ส่วนช่างภาพก็จะอยากได้ในแบบที่ตัวเองต้องการ ซึ่งส่วนใหญ่มักจะไม่ลงลึกในรายละเอียดเหมือนที่นางแบบต้องการ ยิ่งถ้าเป็นช่างภาพที่เตรียมเรฟมาแล้วอันนี้ปวดตับแน่นอน เพราะในเรฟมักเป็นภาพที่สวย สถานที่เฉียบ โพสท์แซ่บ ช่างภาพที่ได้เรฟมาก็มักจะพยายามทำให้ใกล้เคียงกับเรฟให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้แม้จะปรับเปลี่ยนไปบ้างแต่เชื่อเถอะ ไม่มีใครที่ใช้เรฟแล้ว พยายามใส่ใจรายละเอียดว่านางแบบเค้าต้องการอะไร นั่นเพราะเป็นเรื่องของประสบการณ์ล้วนๆ ที่พี่ๆ ในวงการมักไม่ค่อยบอกน้องรุ่นใหม่ๆ เมื่อไม่มีใครมาชี้นำ การถ่ายที่ไม่ตรงใจกันนั้นย่อมเกิดขึ้นได้ ซึ่งไม่ใช่เรื่องผิดนะ แค่น้องๆ ยังไม่รู้ว่าต้องทำยังไงต่างหาก 

แต่เชื่อเถอะ ถ้าเมื่อไหร่ที่ช่างภาพเข้าใจสาวๆ ที่เราถ่ายรูปให้ว่าเค้าต้องการภาพแบบไหนจริงๆ 

เราก็ควรถ่ายในแบบที่เค้าอยากได้ซะก่อน เพื่อความสบายใจของตัวแบบ เมื่อเค้าได้ภาพแบบที่เค้าอยากได้จนหนำใจแล้ว เราก็ค่อยๆ แถมภาพในแบบที่เราอยากได้เพิ่มเข้าไป หากรูปแบบของภาพแบบของเราไปโดนใจนางแบบเมื่อไหร่ นั่นแหละ เหมือนถูกหวยเลย เราก็จะได้ภาพในแบบที่เราอยากได้จริงๆ เพียบแน่นอน 

เนื้อหาแนะนำ