คิดต่าง อย่างป้าชู ตอน 106

คิดท่าโพสท์ไม่ออกทำไงดี

นี่คือปัญหาโลกแตกที่โดนกับใครก็อยากอกแตกตายไปเลย 

เวลาที่เราเหนื่อยจัด ร้อนจัด หิวจัด ง่วงจัด เมื่อนั้น เราจะรู้สึกว่าสมองเรามันตื้อมันตันไปหมด คิดอะไรก็ไม่ออก ยิ่งเวลาถ่ายสาวด้วยแล้วนะ ลองเหนื่อยปุ๊บ ภาพในหัวที่เคยเตรียมเอาอย่างดีไม่รู้มันหายไปไหนหมด 

ใครที่ไม่เคยเป็นคงจะไม่มี ป้าชูก็เป็นบ่อยครับ แต่ป้าชูมีวิธีเอาตัวรอดแบบง่ายๆ และหน้าด้านๆ มากๆ ครับ นั่นก็คือ  ถ่ายแค่หน้าแค่นั้นแหละ ถ้าเยอะขึ้นหน่อยก็เพิ่มคอ มาแค่นั้นแหละ หัวไหล่หน้าอกเนี่ย ตัดออกหมดเลย 

ทำไมต้องทำแบบนี้ คือเวลาสมองมันตัน มันยากนะที่จะไปเค้นให้เค้าคิดออก เราไม่ใช่อิคคิวซังที่ใช้หมองๆ แป๊บเดียวคิดออก เวลาถ่ายที่ใบหน้าเป็นหลัก เราจะคิดแค่มุมของหน้าและแสงตกกระทบเท่านั้น เรื่องอื่นๆ เราจะไม่ไปกังวล ดังนั้น การที่มาวุ่นวายกับใบหน้าอย่างเดียว ที่จะแค่หันซ้ายหันขวา หน้าตรง มีแค่นี้ เพิ่มอีกหน่อยคือ ก้มหน้าก็เงยหน้า เราก็แค่ลองให้นางแบบหันไปหันมาแค่ 5 ทิศ มันต้องมีซักทางที่ดูดีที่สุด พอเราได้ มุมที่ดีที่สุดค่อยมาสนุกต่อ ว่าจะเติมอะไรเข้าไปเพิ่มดี 

ภาพนี้ป้าชู แค่เพิ่มหมวกมาปิดดวงตาอีกข้างเอาผ้าตาข่ายมาปิดหน้า ปล่อยให้แสงเข้ามานิดเดียว แค่นี้เราก็ได้ภาพสวยๆ กลับบ้านแล้ว คิดอะไรไม่ออก ถ่ายแค่หน้าก็พอนะครับพี่น้อง พอสมองโปร่งก็ค่อยเพิ่มท่าโพสท์เข้าไปทีหลัง ลองฝึกทำกันดู ขอให้ถ่ายรูปอย่างมีความสุขนะครับพี่น้อง

เนื้อหาแนะนำ