คิดต่าง อย่างป้าชู ตอน 105

น้องนางแบบกินอิ่มจนพุงกาง จะถ่ายเซ็กซี่ยังไงให้รอด

น้องอีฟเพิ่งไปถ่ายvlog รีวิวชาบูร้านดัง มื้อใหญ่มากๆ ทุกเมนูถูกยกมาให้รีวิว ด้วยความที่เวลาทำงานน้องนั้นพร้อมตายในหน้าที่อยู่แล้วยิ่งมารีวิวของอร่อยๆ แทนที่จะแค่ชิมเพราะต้องมาถ่ายรูป น้องก็ซัดแบบไม่ยั้ง พอมาเจอกัน พุงปลิ้นสิครับพี่น้อง

โจทย์การถ่ายวันนี้คือ ให้สุ่มล้วงเข้าไปในกระเป๋าเสื้อผ้า หยิบได้ตัวไหน ก็ใส่ตัวนั้นถ่าย จะแมทช์กันรึปล่าวช่างมัน มีเวลาคิดแค่ 1 นาที 

ที่ต้องเล่นเป็นเกมส์แบบนี้เพื่อพัฒนาตัวเราเองด้วยนะครับพี่น้อง ส่วนตัวของป้าชูมักจะเจองานยากๆ ที่หลายๆ ครั้งเราต้องถ่ายภาพบุคคลที่มีชื่อเสียงมากๆ แล้วคนเหล่านี้มักจะมีเวลา แค่ไม่กี่นาทีที่จะให้เราถ่ายภาพ ป้าชูจึงมักเตรียมพร้อมเอาไว้เสมอว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ภายในนาทีเดียว ภาพในหัวต้องออกมาให้ดีให้ได้ แล้วการทำงานจริงๆ ต้องจบภายในสองนาที สำหรับช็อตสวยๆ เมื่อสวยแล้ว แบบที่ถูกถ่ายเค้าแฮปปี้ เค้าจะเป็นฝ่ายต่อเวลาให้เราเอง 

นี่จึงเป็นที่มาว่าป้าชูไม่ได้สนใจอะไรมากนอกจากไอเดียที่ต้องใช้แก้ปัญหาเฉพาะหน้าที่ต้องเร็วและดีพอ เชื่อเถอะ หากวันนี้ ทำตามเรฟ ที่ทำกันอยู่จนชิน วันนึงเมื่อเจอโจทย์ยากๆ วันนั้นน้องๆ จะรู้ว่า หายนะมาเยือนแน่นอน วันนี้ ฝึกได้ก็ฝึกกันซะ

ผลของการสุ่มคือได้เสื้อยืดย้วยๆ ตัวนึง หลวมมากๆ ถ้าเจอนางแบบที่หุ่น SLIM มากๆ อกเป็นอก เอวเป็นเอว รับรองเข้าทางเลยครับ แต่ รอบนี้ น้องของป้าชู มาแบบงูเหลือมอิ่มหมามาเลย ทางเดียวที่จะทำได้คือ ประจานพุงน้องเต็มๆ ด้วยการให้น้องหันข้างมาที่กล้องแน่นอนครับ 

เราจะเห็นหัวไหล่ เห็นหน้าอก และเห็นพุงอย่างชัดเจนตามสัดส่วน แต่เรามีเสื้อที่หลวมมากๆ นี่แหละจะเป็นตัวช่วยที่ดีมากๆ จากนั้นป้าชูก็คัดแสงธรรมชาติจากหน้าต่างแล้วถ่ายย้อนแสงออกไป เราจะได้ภาพนี้เห็นโครงร่างของน้องเป็นเงามืด เกือบจะเป็นซิลลูเอท ให้แสงริมไลท์ไล่โครงหน้า หน้าอก และเสื้อที่หลวมนั้นลอยมาบดบังพุงกะทิน้อยๆ ให้แสงลอดทะลุเสื้อบางๆ 

ตรงนี้สำคัญมากๆ เลย คือเสื้อต้องตึงดังนั้นต้องให้น้องใช้มือขวามาดึงเสื้อจากยอดอกตัวเอง เมื่อเสื้อตึงแสงจะลอดผ่านให้เป็นช่องว่างเสมือนไม่มีพุงมากั้น แต่สุดท้ายก็ยังเห็นพุงอยู่พอสมควร รอบนี้จึงต้องให้มือมาบังพุงอีกชั้น แม้จะบังได้ไม่หมดแต่ก็ลดไปได้แบบมหาศาลเลยนะ 

ตอนกดชัตเตอร์ เราควรให้จังหวะน้องให้ทำตาม แบบนี้ครับ 
1.หายใจเข้าลึกๆ 
2.แขม่วพุง 
3.ยืดตัวขึ้นสูงๆ 

แค่นี้เราก็จะได้ภาพที่ ไม่มีใครสนใจพุงของน้องแต่กลับไปสนใจส่วนอื่นที่งามกว่าแทน ใครที่มีปัญหาเหมือนกัน ลองเอาวิธีนี้ไปฝึกใช้ดูกันนะครับพี่น้อง

เนื้อหาแนะนำ