ถ่ายสาวยังไงให้สวย ตอน 28

เวลาช่างภาพกับนางแบบได้มาถ่ายรูปด้วยกัน แล้วมันคือครั้งแรกที่เจอกันของทั้งคู่ การละลายพฤติกรรมนั้น สำคัญมากๆ แต่ละคนมีวิธีจัดการความรู้สึกของอีกฝ่ายหลากหลายรูปแบบกันไปแล้วแต่ประสบการณ์แต่ละคน

คนที่ทำได้ก็จะถ่ายภาพได้ง่ายผ่านฉลุย แต่คนที่มึนๆ งงๆ ไม่รู้จะพูดคุยยังไง อันนี้ต้องมาอ่านแล้วล่ะว่า เอาที่ง่ายที่สุดทำไง

คนเรานะ ถ้าไม่ใช่นางแบบที่ผ่านการถ่ายภาพมาแบบโชกโชน ร้อยทั้งร้อย เวลาอยู่หน้าเลนส์ยังไงก็เกร็ง แค่จะออกอาการมากหรือน้อย

หากให้นางแบบได้มีโอกาสเปล่งเสียงออกมาก็จะทำให้ความกดดันลดลงแบบไม่น่าเชื่อ เคยเป็นมั้ย เวลาเราโมโหมากๆ แค่เราตะโกนออกไปดังๆ หลายๆ รอบ ซักพักอาการโมโหมันจะลดลงอย่างรวดเร็ว ใช่ครับ อาการเหนื่อยหอบมันจะมาแทน แต่มันก็ทำให้ความโกรธนั้นลดอย่างแน่นอน 

แค่ให้น้องนางแบบพูดตามด้วยประโยคง่ายๆ แต่แฝงไว้ด้วยความทะลึ่งสองแง่สามง่าม เชื่อว่าแป๊บเดียว น้องก็จะเผลอยิ้มออกมาโดยไม่รู้ตัว จังหวะที่น้องออกเสียง เราต้องกดชัตเตอร์ตามรูปปากไปด้วยนะ ไม่ใช่ยืนดูอย่างเดียว แต่วันนี้ป้าชูจะใช้ประโยคที่เรียบง่ายไม่ทะลึ่งและสุ่มเสี่ยงลองมาดูว่าจะได้ผลหรือไม่

ประโยคง่ายๆ ที่ป้าชูใช้บ่อยๆ จะเป็นรูปแบบจะต้องให้เห็นรูปปากที่ออกน่ารักน่าชังหรือจะให้น่าเกลียดก็ได้ ชุดนี้ใช้ตอนเริ่มต้น  พอถ่ายแล้วเราต้องให้น้องดูว่า น้องไม่ได้สวยอย่างที่คิด 

พอน้องเห็นภาพก็จะออกอาการโวยวายเล็กน้อยแต่น้องก็จะอดขำตัวเองไม่ได้ จากนั้น ให้น้องพูดแบบเดิม แล้วเราก็ต้องใส่ลูกเล่นเพิ่มเติมลงให้ให้ออกแอ็คชั่นให้น้องเริ่มรั่วให้ได้ 

เชื่อเถอะมนุษย์ทุกคนมีความรั่วอยู่ในตัวอยู่แล้ว แค่ปิดมันเอาไว้ เชื่อมั้ยคนที่ไม่เคยลอง อ่านปุ๊บ ด่าป้าชูปั๊บ น้องๆ ครับ ถ้าประสบการณ์ไม่โชกโชนแบบป้าชูก็อย่าซ่านะ วิธีแบบนี้ใช้ได้ผลมานักต่อนัก ใครลองฝึกตามก็ได้งานดีกลับบ้านส่วนพวกอีโก้สูงก็ดักดานก็ต่อไปเถอะ

ประโยคที่ทำให้ได้ภาพนี้ เราคุ้นเคยกันดี นั่นคือ เอ อี ไอ โอ ยู แล้วตอนท้ายให้น้องแข่งกันพูดคำว่ายู ยาวๆ นานๆ กับเราใครออกเสียงนานกว่าจะชนะ ไม่ว่าน้องจะแพ้หรือชนะ ความซุกซนของสาวจะถูกปลดล็อกออกมาเผยให้เห็นถึงความน่ารักในตัวออกมาในแนวใครแนวมัน ถ่ายรูปไม่ใช่แค่กดชัตเตอร์มันมีความสนุกซ่อนอยู่เสมอครับพี่น้อง

เนื้อหาแนะนำ