ถ่ายสาวยังไงให้สวย ตอน 21 

เวลาที่ป้าชูถ่ายภาพสาวๆ สิ่งที่ป้าชูให้ความสำคัญมากที่สุด กลับไม่ใช่เรื่องของท่าโพสท์ แต่การเลือกฉากหลังต่างหากที่จะทำให้ภาพนั้นดึงดูดสายตาของผู้ที่ชมภาพของเราได้อย่างเด็ดขาด 

จริงอยู่หากนางแบบโพสท์ท่าได้งดงาม ไลน์ของร่างกายสวย เสื้อผ้าเด็ด รอยยิ้มบนใบหน้าละมุนชวนฝัน ย่อมจะทำให้ผู้ที่ชมภาพเผลอตัวเคลิ้มไปด้วยได้ไม่ยาก แต่ถ้าภาพนางแบบนั้นได้ฉากหลังที่ไม่เด็ด นางแบบที่ว่าเด็ดอาจกลายเป็นภาพที่คนจะดูแต่นางแบบ   แต่ไม่ได้ดูเพราะว่าภาพมันสวย

เหมือนกับทุกวันนี้ คนรุ่นไหนๆ ก็เสพย์ติด ยอดไลค์กันแบบโงหัวกันไม่ขึ้น จนทำให้คนที่ตั้งใจถ่ายภาพสวยๆ ถึงกับหมดกำลังใจเวลาโพสท์ลงเลยนะ 

ป้าชูเห็นพี่ๆ น้องๆ ที่เคยถ่ายภาพสวยมากๆ ก็ต้านทานกระแสเห่อหอยเห่อนมไม่ไหว จากถ่ายภาพให้มีองค์ประกอบที่ดี วางแสงเทพๆ นางแบบก็สวยแค่ไม่โชว์หอยโชว์นม ยอดไลค์ไม่ขึ้น 

เค้าเหล่านั้นก็ลองถ่ายแบบบ้านๆ ไม่ต้องให้อาร์ต แค่เปิดให้เห็นในสิ่งที่สังคมอยากเห็น ยอดไลค์ก็ดันมามหาศาล จนเราได้เห็นพี่ๆ น้องๆ หลายท่านต้องโพสท์แบบตัดพ้อสังคมกันเลยทีเดียว 

ใช่แล้วครับ ยุคนี้ อยากให้คนรู้จักเราเยอะ อยากให้ยอดไลค์มา ก็มักจะใช้วิธีถ่ายให้ล่อแหลมเข้าไว้ เรื่องถ่ายภาพสวยไว้ทีหลัง เลือกนางแบบที่อินเทรนด์เนี่ยต้องมาก่อน 

ที่บ่นๆ เนี่ย ป้าชูเองถึงขั้นไปสมัครเข้ากลุ่มที่เค้าโชว์ภาพสาวๆ สวยๆ ดูมั่ง เชื่อมั้ย ลองเอาภาพที่ไม่ค่อยปกปิดไปลง ยอดไลค์เนี่ย ภาพเดียว เยอะกว่าในเพจรวมกันเป็นเดือนเลยนะ

แม้ใครจะไม่สนเรื่องความรู้ก็ตามหน้าที่ของครูผู้สอนก็จะยังคงลงบทความให้อ่านแบบเสียดสีสังคมไปแบบนี้เรื่อยๆ แหละครับพี่น้อง 

เรื่องฉากหลังเนี่ย หากต้องการให้ภาพนั้นเด่นมากๆ สีสัน ถ้าไม่ดำมืดไปเลย ก็ต้องให้สีแสบตามากๆ หลายๆ คนก็บอกว่า ถ้าสีเสื้อผ้านางแบบตัดกันกับฉากหลัง ย่อมทำให้ภาพนางแบบโดดเด่นมากๆ จริงครับ 

แต่ในขณะเดียวกัน หากเราเลือกสีฉากหลังให้อยู่ในโทนเดียวกันกับนางแบบ ย่อมทำให้ภาพนั้นดูกลมกลืนไปด้วยกันอย่างเนียนตา 

เช่นภาพนี้ น้องขนมสวมชุดชมพูแสบทรวง รองเท้า และมือถือก็อยู่ในโทนเดียวกันหมด

สิ่งแรกที่ต้องหาคือฉากหลังที่สีแสบพอๆ กันกับชุด แต่ถ้าฉากเป็นสีเดียวโอกาสที่นางแบบจะโดนกลืนย่อมมีมาก เราต้องหาสีอื่นมาตัดด้วย โชคดีที่ป้าชูเจอฉากสีแดงสด มีวงกลมสีฟ้าและสีเหลือง ซึ่งก็อยู่ในโทนแสบตาเช่นกัน เราก็แค่ยกเก้าอี้ให้น้องนั่งที่จุดนั้น ปล่อยน้องคุยโทรศัพท์ไป แล้วก็ลั่นชัตเตอร์กลับมา แค่นี้ เราก็ได้ภาพที่สีสันปวดตับกลับบ้านแล้วล่ะครับพี่น้อง

จำไว้นะ จะถ่ายนางแบบ  จงหยุดคิดเรื่องท่าโพสท์ แต่รีบเดินหาฉากหลังที่สวยสะดุดให้ได้ก่อน ถ้าฝึกทำแบบนี้จนชิน คำว่าไม่รู้จะถ่ายอะไร มันจะไม่มีวันเกิดขึ้นอีกนะครับ จงฝึกกันต่อไป 

เนื้อหาแนะนำ