ถ่ายสาวยังไงให้สวย ตอน 20 

บางครั้งน้องๆ นางแบบจะเลือกชุดที่น้องชอบ ขนมาเป็นจำนวนมากเพื่อจะได้ถ่ายรูปกัน แล้วเกือบทุกรอบ ที่ป้าชูกับน้องนางแบบต้องมานั่งถกกันว่าชุดไหนเหมาะชุดไหนไม่เหมาะ ซึ่งน้องๆ ส่วนใหญ่มักจะมาในชุดที่เบาบางและวาบหวิวเกินไป ซึ่งใช่ว่าเราจะถ่ายแต่ชุดวาบหวิวกันอย่างเดียวมันก็จะไม่สนุก เมื่อถ่ายในชุดที่น้องๆ เตรียมมาครบแล้ว ก็ถึงเวลาสนุกของป้าชูจริงๆ แล้ว ซึ่งแต่ละรอบ บอกเลยไม่เคยซ้ำกันแม้แต่ครั้งเดียว เพราะป้าชูเชื่อว่าความชอบแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน 

ป้าชูจึงมักจะให้น้องๆ เลือกช็อตสุดท้ายที่จะถ่ายกันเอง เป็นไอเดียของน้องล้วนๆ 

ผ้าสีสันแสบตาที่ป้าชูมีอยู่เยอะมากๆ จะให้น้องๆ เลือกเมื่อน้องเลือกว่าชอบผืนไหน คือปล่อยให้น้องนางแบบเลือกเอาเองว่าอยากได้ภาพแบบไหนแนวไหน รอบนี้ห้ามขัดใจนางแบบเด็ดขาด เพราะถ้าปล่อยให้น้องเลือกแล้วเรามาเปลี่ยน น้องคงอยากด่ากลับนะ จริงมั้ย

ภาพนี้น้องอยากจะสะบัดผ้าสีให้เต็มเฟรม แล้วขอแอบเซ้กซี่เล็กๆ โดยไม่โป๊ ดูสิ พอให้ขอ เนี่ยขอของยากเลย

เริ่มต้นด้วยการใช้ฉากหลังเป็นสีดำสนิท วางแสงให้เข้าทั้งซ้ายและขวา เพื่อไม่ให้เกิดเงาขึ้นเดี๋ยวแสงจะไม่สาดเข้าผ้าสีครบทุกส่วน จากนั้นวางแสงให้ส่องเข้าด้านหลังนางแบบเพื่อให้เกิดแสงริมไลท์สีทอง 

ทีนี้ส่วนที่ยากที่สุดคือ มือซ้ายให้น้องถือผ้าแล้วล็อคมือนิ่งๆ ไว้ จากนั้น ต้องให้คนช่วยสะบัดผ้าโดยที่ให้ผ้าลอยสูงจนเห็นโคนขาอ่อนของน้องนางแบบด้วย บอกเลยว่า ทำครั้งเดียวมันไม่ลงตัว ภาพนี้กว่าจะได้ต้องโยนผ้ากัน6-7 ครั้งเลย แต่สุดท้ายก็ได้แบบที่น้องต้องการ พอได้ปุ๊บ ก็เลิกกองสิครับรออะไรล่ะ

เนื้อหาแนะนำ