Skip to main content

คิดต่าง อย่างป้าชู ตอน 78

ข้อดีของการมีเพื่อนบ่าวสาวจำนวนมากมาร่วมถ่ายพรีเวดดิ้งด้วยนั้น เป็นเรื่องที่เหมือนจะวุ่นวายแต่ ในความวุ่นวายนั้น มีความกลมกลืนที่สนุกสนานอยู่ด้วยเช่นกัน น้องนุชและน้องมี่ ทั้งคู่นั้นมีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ จำนวนมากที่พร้อมจะเฮฮาลุยไหนลุยนั่นได้เต็มพิกัด อย่าเรียกว่าเต็มพิกัดเลย เรียกว่ามาแบบล้นน่าจะถูกมากกว่านะ 

เรานัดหมายกันที่ทะเลกรุงเทพ ลุยกันตั้งแต่เช้ายันเย็น สารพัดเครื่องเล่นเราจัดกันไม่ยั้ง เรียกว่า เวลาถ่ายพรีเวดดิ้ง เราไปกันทั้งกลุ่ม ภาพคู่มีไม่ได้่เยอะมาก แต่ภาพหมู่ มีมหาศาล เรื่องชุดเราเน้นเสื้อขาวกันทุกคน ส่วนกางเกงนั้นขาสั้นสีขาวสลับแดง ทุกคนสวมเหมือนกันยกเว้นคู่บ่าวสาวที่ หรูหราขึ้นมาอีกนิดแต่สีสันนั้นทีมเดียวกัน 

หนึ่งในช็อตที่ เห็นว่าการมีคนเยอะๆ ในเฟรมย่อมสร้างคุณค่าให้ภาพนั้นๆ ก็คือภาพนี้ ป้าชูขอร้องให้น้องๆ ทุกๆ คนต้องยอมร้อน เพื่อนอนแนบไปกับพื้นซึ่งระอุพอสมควร อยู่นานอาจทำให้ไข่สุกได้ พวกเราวางเฟรมต่อตัวกันเพื่อให้เป็นรูปหัวใจ ภายในนั้นให้น้องนุชและน้องมี่เข้าไปนั่ง ป้าชูให้น้องนุชถือกล้องป้าชู ส่วนป้าชูต้องปีนขึ้นไปยืนบน แท่นของการ์ด ซึ่งสูงมากๆ ทุกอย่างต้องรวดเร็วไม่งั้นทุกคนจะก้นไหม้กันหมด แค่ไม่ถึงนาทีที่ทุกคนพร้อมใจกัน เราก็ได้ช็อตงามแสนประทับใจกลับบ้าน

ในการถ่ายภาพ ทุกวันนี้ ป้าชูเห็นเด็กๆ สมัยนี้ เอะอะก็หาเรฟเฟอเรนซ์กัน อยากถามจริงๆ เถอะ ว่า ไม่อยากได้ภาพที่เราภูมิใจว่าเราคิดเองกันมั่งหรือไง อยากอยู่ใต้เงาคนอื่นไปเรื่อยๆ แบบนี้หรือ ทำไม่ไม่ฝึกหนักๆ เรียนให้มันเยอะๆ แล้วจะรู้ว่า เมื่อเรียนและฝึกหนักมากพอ จินตนาการในหัวมันจะสร้างสรรค์ให้เราทำงานและได้ภาพที่ไม่ซ้ำใครอีกมากมาย จำไว้ทุกคนมีเอกลักษณ์ในการถ่ายภาพที่ไม่มีทางซ้ำกันอยู่แล้ว ดึงความเป็นตัวตนออกมาให้ได้  วันนี้น้องๆ ที่อ่านอาจจะด่าพี่ แต่วันนึงเมื่อน้องทำได้ น้องจะรู้ว่า สิ่งที่พี่พูดมันคือความจริง อยากเก่งต้องฝึกต่อไป ขอให้น้องๆ โชคดีกันทุกๆ คนครับ