คิดต่าง อย่างป้าชู ตอน 75

ในช่วงแรกของการละลายพฤติกรรมนางแบบ หลังจากที่วิเคราะห์โครงหน้าแล้วขั้นตอนต่อไป ที่ป้าชูใช้บ่อยมากๆ นั่นก็คือ อยู่ให้ไกลนางแบบให้มากที่สุด ปล่อยให้นางแบบสำรวจความเรียบร้อยของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม แม้เราจะไม่บอก น้องเค้าก็ห่วงสวยกันทุกคน เราก็แค่หายหัวไปจากสายตาของน้องเค้าก็พอ 

ส่วนใหญ่ป้าชูจะใช้เลนส์ระยะ 200 มม. เป็นส่วนใหญ่ ถอยไกลๆ ไว้ก่อน เพื่อน้องเค้าจะได้รู้สึกว่าเค้าปลอดภัยแน่ๆ จากนั้นต้องปรับกล้องเป็นโหมดลั่นชัตเตอร์แบบเงียบ (เท่าที่จะทำได้) หรือไม่ก็ใช้เปิดหน้าจอ แล้วลั่นชัตเตอร์ เสียงก็จะเบากว่าปกติ ที่ต้องให้ทำแบบนี้เพื่อ เราจะได้ทดสอบที่เราวิเคราะห์โครงหน้าในตอนแรกว่าเรา วิเคราะห์ผิดหรือถูก 

รอจังหวะที่น้องหันมาในมุมที่เราเล็งเอาไว้แต่แรก แน่นอนครับ น้องไม่ได้มองกล้อง ไม่สนใจกล้อง อาการเกร็งทั้งหลายจะไม่มี นั่นคือ ตัวตนที่แท้ทรูของน้องเค้าเลย เราจะเห็นความเป็นธรรมชาติจริงๆ 

หากน้องเค้าหันมาสนใจเรา ก็ต้องรีบตอบไปว่า ขอพี่วัดแสงก่อน ตอนนี้แสงยังไม่ลงตัว ขอปรับกล้องอีกแป๊บนึง รับรองได้ว่า น้องเค้าจะปล่อยเราไปแน่ๆ จากนั้นพยายามเก็บมุมสวยๆ ต่อไป 

ทีนี้ ให้ใช้สปีดที่ต่ำกว่าปกติ เช่น ถ้าใช้ 200 มม. ก็ใช้สปีดประมาณ 80-160 วิ. เพื่อเวลาที่น้องเค้าเช็คทรงผม อาจมีเสยผม สะบัดผม ตอนนั้นแหละเราก็จะได้ความพริ้วไหวของเส้นผม โดยที่สปีดไม่ได้ต่ำจนเกินไป จะยังได้ความคมของดวงตาและส่วนอื่นๆ ของร่างกายด้วย พอได้ภาพที่สวยแล้ว ค่อยเดินไปหานางแบบแล้วเริ่มถ่ายกันทันที 

เชื่อมั้ยพอเริ่มถ่าย รับรองได้ว่าภาพที่ได้ จะแข็งเป็นก้อนหินทันที เพราะ นางแบบจะตั้งใจมากเป็นพิเศษ เป็นเรื่องปกติที่ภาพแรกๆ จะเป็นแบบนั้น ไม่ต้องตกใจไป ทีนี้กลับเอาภาพไปให้น้องดู ถ้าน้องเค้าบอกว่าสวย ให้เอาภาพที่แอบถ่ายตอนแรกให้เปรียบเทียบดูเอาเอง ทีนี้แหละ น้องจะแอบให้คะแนนเพิ่มในทันที  "พี่ไปแอบถ่ายหนูตอนไหนเนี่ย"  "เออมุมนี้หนูไม่เคยมีเลยอ่ะทำไมสวยจัง"  "งั้นหนูไม่ต้องสนใจพี่ดีกว่า เดี๋ยวหนูก็ได้รูปสวย"  แค่นี้ทุกคนคงรู้แล้วใช่มั้ยว่าต้องทำยังไงต่อเพื่อให้ภาพสวยๆ มีเต็มไปหมด

ตอนต่อไปจะเรียนรู้เรื่องการถ่ายสาวกันต่อไป แต่จะเป็นทริคแบบไหน ต้องติดตามกันในตอนต่อไปนะครับ

 

เนื้อหาแนะนำ